6 kỹ thuật then chốt để chụp ảnh chân dung với sườn xám thật trang nghiêm, thanh lịch và có khí chất

chụp ảnh chân dung sườn xám

Sườn xám là trang phục truyền thống có thể tôn lên nét quyến rũ của phụ nữ. Mặc dù sườn xám có yêu cầu cao hơn về hình thể nhưng có rất nhiều loại sườn xám cải tiến mà mọi người có thể thử. Bạn có thể tập trung học 6 kỹ năng sau để chụp được những bức ảnh trang nghiêm, thanh lịch và có khí chất.

1. Chọn khung cảnh phù hợp

Chọn khung cảnh phù hợp

Khi chụp chân dung sườn xám mang lại cảm giác hoài cổ và cổ điển mạnh mẽ, bạn có thể chọn những địa điểm cổ kính như quán trà, con đường cổ, thị trấn cổ, khu vườn và sân trong. Những cảnh quá hiện đại không phù hợp với chủ đề chụp nên bạn phải chọn cảnh tốt. Đó là một bước gần hơn để trở thành một bức chân dung thành công.

2. Cách sử dụng đạo cụ phù hợp

Cách sử dụng đạo cụ phù hợp

Việc sử dụng đạo cụ cũng phải sát với chủ thể, quạt giấy, ô giấy dầu, sách, bút, mực, giấy, lọ mực đều là những đạo cụ tốt, để người mẫu dùng quạt giấy che mặt để tạo cảm giác, hay “cầm đàn tỳ bà che nửa mặt”, hay cầm trên tay chiếc ô giấy dầu, dạo bước trên con đường cổ và chụp ảnh đều rất thú vị.

3. Tìm một nơi tựa vào cho cơ thể

Tìm một nơi tựa vào cho cơ thể

Mấu chốt để chụp được một bức chân dung sườn xám đẹp là làm nổi bật những đường cong trên cơ thể người mẫu, nếu đường cong trên cơ thể không nổi bật, bạn có thể sử dụng phương pháp chọn điểm nghiêng cho cơ thể để cơ thể vận động với biên độ tự nhiên.

Ví dụ: Nếu người mẫu ngồi nghiêng, ngực nâng lên và bụng hóp vào, sau đó người mẫu được chụp từ bên cạnh và phía trước, tỷ lệ vòng eo trên hông rõ ràng hơn có thể được chụp và hình dáng sẽ trông đẹp hơn.

Đứng nghiên về phía trước

Nếu bạn đang đứng thẳng, người mẫu nên học cách nghiêng người về phía trước theo đường chéo của khung hình, tư thế không nên quá rộng để không khiến mọi người cảm thấy quá cố ý.

4. Nhìn xuống vai trái, tay trái che vòng eo

Nhìn xuống vai trái, tay trái che vòng eo

Hướng dẫn người mẫu quay lưng về phía máy ảnh sau đó quay đầu nhìn xuống vai trái. Thả lỏng tay trái sao cho cùi chỏ của tay trái chặn vòng eo, điều này giúp nhìn rõ vòng eo hơn.

5. Cúi đầu nhìn xuống

Cuối đầu nhìn xuống

Nếu bạn chụp chân dung sườn xám lần đầu tiên, bạn có thể chưa nắm rõ cách quản lý ánh sáng và biểu cảm của mắt, đừng nhìn vào máy ảnh vào lúc này, điều này có thể dễ khiến bạn căng thẳng hơn trong quá trình chụp.

Cúi mặt nhìn xuống

Tham khảo người mẫu trong hình trên đây tay chạm khung cửa, cúi đầu hoặc nhìn xuống 45 độ, tư thế không nhìn vào camera sẽ thuận lợi hơn cho việc chụp không khí nhẹ nhàng, trí tuệ.

6. Cách đặt tay

Cách đặt tay

Tư thế của bàn tay rất quan trọng khi chụp chân dung sườn xám, đừng dùng tay cắt kéo, đỡ cằm, đỡ mặt, v.v. Nếu không có đạo cụ để tương tác, hãy chắp tay vào nhau hoặc như mẫu bên trên, giữ một tay sau lưng, tay còn lại đặt lên hông và thả lỏng các ngón tay.

Chiếc túi da bạn mang theo bên mình cũng có thể sử dụng, một tay cầm túi, tay kia nâng lên rồi đặt lên ngực, cúi đầu mỉm cười dịu dàng, dù bạn chụp ảnh thế nào cũng sẽ thành công, trông thật đẹp.

Chân dung sườn xám là loại trang phục mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống Trung Quốc, muốn chụp được những bức ảnh chân dung sườn xám đẹp thì bản thân người mẫu phải có khả năng kiểm soát hoàn toàn loại trang phục này về hình dáng cơ thể và khí chất. 6 kỹ năng trên có thể tập trung vào việc học chụp ảnh trang nghiêm, sang trọng và có khí chất.

Nhận xét