9 kiểu pose dáng tự nhiên, sang chảnh để khoe nét nữ tính khi chụp ảnh cùng váy đầm

9 kiểu tạo dáng chụp váy đầm

Váy/đầm là trang phục có thể tôn lên nét quyến rũ của phụ nữ, dù là đời thường hay đi chơi, nhiều cô gái đều thích mặc đầm để chụp ảnh, vậy sau khi mặc đầm đẹp thì chụp ảnh như thế nào mới đẹp? Tác giả dưới đây mang đến cho bạn 9 kiểu pose dáng tự nhiên và thanh lịch, có thể tôn lên vẻ quyến rũ của phụ nữ khi chụp ảnh.

1. Kết hợp các đạo cụ trong tay

Kết hợp các đạo cụ trong tay

Để chụp được những bức chân dung mặc váy đầm đẹp và cảm xúc, cần phải chọn một số đạo cụ chụp phù hợp với chủ đề, khi thêm đạo cụ, người mẫu có thể thực hiện các động tác hiệu quả theo đạo cụ, điều này cũng có thể làm giảm bớt cảm giác bối rối khi có hai bàn tay trắng.

Tương tác với đạo cụ

Bạn có thể xách túi, cầm hoa, giữ vành mũ, v.v. Điều này có thể làm giảm bớt sự lúng túng khi nhìn vào máy ảnh một cách hiệu quả ngay cả khi bạn đang nhìn vào máy ảnh để chụp ảnh.

2. Tay cầm đầm điệu đà

Tay cầm đầm điệu đà

Khi chụp ảnh toàn thân trong bộ váy, bạn nên đứng thế nào để đẹp? Bạn có thể tham khảo mẫu bên trên, cô đứng thẳng, bắt chéo chân, một tay xách túi, tay kia nhẹ nhàng vén váy lên, tư thế phóng khoáng, tự nhiên tạo nên vẻ đẹp giản dị, quý phái.

3. Cúi đầu và tránh ống kính một cách tự nhiên

Cúi đầu và tránh ống kính một cách tự nhiên

Nếu biểu cảm của người mẫu không tốt thì không nhất thiết phải nhìn vào ống kính, hãy tham khảo hình ảnh trên đây của người mẫu tựa vào lan can, hơi quay mặt, cúi đầu và mỉm cười nhẹ, cô vẫn có thể dịu dàng và thanh lịch khi chụp ảnh mà không nhìn vào máy ảnh.

Cuối đầu chỉnh trang

Đây cũng là một cách hay để ghi lại khoảnh khắc người mẫu cúi đầu chỉnh lại trang phục, điều này có thể dễ dàng tạo nên vẻ đẹp giản dị và lười biếng.

4. Xoay người lại nhìn vào camera

Xoay người lại nhìn vào camera

Khi đứng đối diện nhìn thẳng camera để chụp chân dung trong bộ váy, sự căng thẳng của nhân vật sẽ tăng lên, đối mặt với tình huống này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp nghiêng người, ngồi, nằm,… để giúp người mẫu thư giãn tốt hơn.

Tựa người vào lan can

Người mẫu tựa vào lan can tạo thành đường chéo trên màn hình, mắt nhìn vào camera, camera hoặc hạ thấp vị trí chụp, điều này tạo nên nhân vật nổi bật và nhìn một cách tự nhiên.

5. Ghi lại vẻ đẹp tự nhiên của khoảnh khắc

Ghi lại vẻ đẹp tự nhiên của khoảnh khắc

Nếu bạn đang chụp ảnh trong khi mặc váy đầm dài, sẽ hữu ích hơn khi hướng dẫn người mẫu di chuyển, để người mẫu đi qua máy ảnh và sử dụng tư thế đi bộ để điều khiển váy. Kết hợp với việc sử dụng tiền cảnh trong bố cục, hình ảnh cuối cùng sẽ tiến bộ hơn và kích thích tư duy hơn.

Vuốt tà váy lên

Vuốt tà váy lên cũng là một cách chụp ảnh hay, chiếc váy thanh thoát và động tác đung đưa tự nhiên có thể mang lại cho người ta cảm giác tươi sáng.

6. Thay đổi góc camera từ trên xuống dưới và ngược lại

Hạ thấp camera và hướng lên cao

Hạ thấp camera và hướng lên cao, tỷ lệ cơ thể của đối tượng có thể được kéo dài một cách hiệu quả, đồng thời cũng có thể tạo ra tác động thị giác lên ảnh, đặc biệt là khi mặc váy.

Chụp ảnh từ trên cao hướng xuống

Ngoài những ảnh chụp hướng lên trên, bạn cũng nên thử chụp ảnh toàn thân từ trên cao hướng xuống và nửa người từ trên cao. Xoay nhẹ sang một bên và hướng mặt về phía máy ảnh, đặt tay lên cằm để hướng dẫn tầm nhìn của khán giả. Những bức ảnh bạn chụp sẽ không chỉ có đường nét khuôn mặt rõ ràng mà còn tập trung sự chú ý của khán giả vào người mẫu.

7. Nhìn lên và chụp dưới ánh sáng và bóng tối

Nhìn lên và chụp dưới ánh sáng và bóng tối

Ánh sáng và bóng tối ngoài trời chắc chắn là một công cụ tuyệt vời để chụp ảnh chân dung. Trong điều kiện ngược sáng và ngược sáng hai bên, không cần phải sửa đổi quá nhiều tư thế và kỹ năng.

Cũng giống như người mẫu bên trên, bạn chỉ cần hướng máy ảnh sang một bên, ngẩng đầu lên và nhắm mắt lại để cảm nhận không khí. Khi đã cảm nhận tốt về không khí, bạn có thể dễ dàng chụp được một bức ảnh bom tấn về ánh sáng và bóng tối.

8. Chọn bầu trời là nền

Chọn bầu trời là nền

Khi chụp ảnh ngoài trời cùng váy đẹp, nếu không tìm được phông nền tương đối đơn giản và sạch sẽ, hãy tìm nơi có độ dốc, lấy bầu trời làm phông nền tự nhiên, chụp ảnh toàn thân nhìn lên và sử dụng màu sắc tươi tắn của bầu trời để tăng thêm vẻ đẹp cho bức chân dung.

9. Tay cầm vành mũ có rất nhiều cảnh

Tay cầm vành mũ có rất nhiều cảnh

Mặc váy đẹp để chụp ảnh và tạo dáng bằng tay có thể tạo thêm nhiều điểm cho bức chân dung như giữ vành mũ, đỡ eo, ôm cằm, vv...


Nếu người mẫu có biểu cảm và có thể thay đổi nhiều tư thế tay khác nhau, bạn có thể chụp được nhiều vẻ đẹp khác nhau của người mẫu bằng cách thay đổi nhiều cảnh khác nhau, bao gồm toàn cảnh, ảnh nữa người, ảnh cận cảnh.

Tóm tắt: Mặc váy đẹp để chụp ảnh tất nhiên phải đi kèm với một số tư thế thanh lịch, 9 tư thế tự nhiên và thanh lịch trên đây rất được khuyến khích để mọi người thử, những bức ảnh sẽ tôn lên vẻ đẹp duyên dáng và nữ tính.

Nhận xét